Trung Tâm Giảm Cân

TĂNG CHIỀU CAO

TĂNG CHIỀU CAO

1₫

TĂNG CHIỀU CAO

Chiều cao là một trong những chỉ số cơ thể vô cùng quan trọng. Chiều cao giúp bạn có vóc dáng đẹp hơn, tự tin hơn. Người cao có thể diện bất cứ bộ trang phục nào mà mình thích. Và quan trọng hơn, ngày nay, người có chiều cao có rất nhiều lợi thế trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Có không ít người cho rằng: cha mẹ lùn thì con cái của họ cũng thấp bé. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy có không ít bạn trẻ có chiều cao vượt trội hơn hẳn các bậc phụ huynh. Chiều cao của con người có một phần do yếu tố di truyền quyết định song không phải là tất cả mà còn có các yếu tố khác như: thói quen đứng ngồi, tập luyện, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và môi trường….

Hãy để HAPPYH cho bạn một vài dẫn chứng cho thấy chiều cao con người vẫn có thể cải thiện nhờ tập luyện và điều chỉnh tư thế thường xuyên.

Đầu tiên, có thể bạn đã nghe về bộ tộc cổ dài Kayan ở Thái Lan. Những người phụ nữ ở đây có chiếc cổ rất đặc biệt với chiều dài lên đến 20-30cm. Nguyên nhân là do các bé gái đã được cho đeo những chiếc vòng cổ từ năm lên 5 tuổi và số lượng vòng cứ thế tăng dần theo từng năm, chiếc cổ của họ vì thế cũng liên tục dài ra. Như vậy, một cách cơ học, các khớp xương cổ của họ đã được kéo dài ra bằng cách điều chỉnh tư thế suốt thời gian dài.

 Thứ hai, rất gần gũi, đó chính là những cầu thủ bóng rổ và bóng chuyền. Chính việc tập luyện thường xuyên với các động tác nhảy, vươn, rướn để ném bóng đã cho họ một chiều cao hơn hẳn người bình thường.

Những ví dụ trên hẳn đã đủ để bạn thấy được tầm quan trọng và tác dụng của việc tập luyện với phát triển chiều cao rồi đúng không nào. Bây giờ hãy cùng HAPPYH lý giải những cơ chế vì sao tập luyện lại giúp tăng chiều cao.

  1. Chiều cao của con người có phụ thuộc vào gen di truyền nhưng hầu như do thiếu tập luyện và thiếu dinh dưỡng nên đa phần mọi người không đạt được chiều cao tối đa mà lẽ ra có thể đạt được. Khi tập luyện sẽ giúp phát triển tối đa chiều cao tiềm năng này.
  2. Thể dục thể thao đều đặn và đúng phương pháp làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, tăng tiết hormone tăng trưởng GH, tăng trọng khối xương,… làm cho toàn bộ cơ thể phát triển trong đó có chiều cao.
  3. Khi tập luyện các bài tập tăng chiều cao phù hợp, đĩa đệm giãn nở, các xương sẽ được kéo giãn và theo thời gian xương sẽ ngày một dài hơn.
  4. Trọng lượng cơ thể cũng ảnh hưởng nhiều đến chiều cao, béo phì có thể là nguyên nhân khiến bạn không cao lên được do là các cơ xương khớp, đặc biệt là cột sống bị sức ép đè nén khá lớn để chống đỡ khối lượng cơ thể. Thể dục thể thao giúp bạn giảm cân, kiểm soát cân nặng vì vậy sẽ hạn chế được lực đè nén này, tạo điều kiện cho cơ xương khớp phát triển tốt, tăng chiều cao.
  5. Các tật, thói quen, tư thế sai như: còng lưng, rụt cổ, nghiêng người, cúi đầu, cong vẹo cột sống,… khi đi đứng hay ngồi, nằm cũng khiến chiều cao của bạn giảm đi rất nhiều. Tập luyện thể thao giúp bạn xóa bỏ các tật này, giải phóng và định hình lại cơ thể, chiều cao của bạn theo đó cũng sẽ tăng thêm vài phân nữa.
  6. Ngoài ra, tập thể dục giúp bạn ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn. Cơ thể sẽ hấp thu các dưỡng chất tốt hơn để cung cấp cho quá trình phát triển xương. Khoa học đã chứng minh, 90% chiều cao của con người đặc biệt lứa tuổi thanh thiếu niên tăng lên trong khi ngủ.

 

Tập luyện thể dục giúp tăng chiều cao nhưng không phải bài tập nào cũng tăng chiều cao. Những bài tập tăng chiều cao đòi hỏi tính khoa học và độ chính xác rất cao. Nếu bạn chọn sai bộ môn hay tập sai động tác sẽ khiến cho việc tập luyện không những không có kết quả mà ngược lại còn làm bạn lùn đi hoặc có thể gặp các chấn thương nguy hiểm cho xương khớp, cột sống.

Tại HAPPYH, qua nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng, chúng tôi đã thiết kế những bài tập tăng chiều cao đặc thù dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người trưởng thành.

Người tập sẽ được luyện tập với các thiết bị thể dục an toàn mang tính sáng chế mới, theo khuynh hướng sinh học vận động tự nhiên, không dùng các cách kéo giãn cơ thể trực tiếp mà dùng phương pháp xoay vặn cơ thể đảo chiều, trong môi trường tạo áp lực âm, có kháng lực để làm tăng chiều cao.

Môn Thể dục Dụng cụ Vận động Cột sống này chủ yếu làm chỉnh hình nguyên trạng cột sống, hồi phục lại sự cân bằng của khung xương và cột sống, giúp điều chỉnh độ biến dạng tích lũy của cột sống do vận động sai tư thế hàng ngày. Môn vận động cột sống còn giúp phòng tránh tình trạng vẹo lệch cột sống và tình trạng xẹp đĩa đệm.

Quá trình này tập luyện với các thiết bị này có thể giúp cho người trưởng thành tăng thêm từ 2 – 5cm tùy theo từng thể trạng và phát triển chiều cao tối đa cho thanh, thiếu niên đến năm 24 tuổi.

Trong quá trình luyện tập, người tập không chỉ tăng trưởng chiều cao, mà còn được điều chỉnh cân đối về trọng lượng, hình thể, đưa tỷ lệ cơ thể vào gần nhất với tỷ lệ vàng của nhân trắc Châu Á.

Ngoài ra các huấn luyện viên của HAPPYH còn tư vấn cho học viên xây dựng chế độ dinh dưỡng, bổ sung các hợp chất cần thiết giúp cho xương tăng trưởng và làm đầy xương.

Nếu bạn là phụ huynh có con em đang độ tuổi phát triển, hãy đầu tư cho con em ngay từ hôm nay để có thể đạt được chiều cao lý tưởng. Đầu tư chiều cao chính là đầu tư cho tương lai của con em bạn.

Nếu bạn đã qua tuổi trưởng thành, HAPPYH vẫn sẵn sàng nỗ lực giúp bạn cải thiện chiều cao đến mức tối đa. Cải thiện chiều cao sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Chỉ cần bạn có mơ ước và quyết tâm, HAPPYH sẽ luôn đồng hành cùng bạn.