Trung Tâm Giảm Cân

Thực phẩm dinh dưỡng chất lượng

Thực phẩm dinh dưỡng chất lượng

Bạn đang tập thể hình, nhưng không biết chế độ dinh dưỡng như thế nào ?

Bạn đang phân vân về dinh dưỡng trước khi tập thể hình ? 

bạn đang cần một HLV cá nhân để giúp mình tập gym ? 

Hãy đến với chúng tôi HAPPYH nơi mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho bạn

Địa chỉ: 147 Lê Sao, Phường Phú Thạnh , Quận Tân Phú

Email: makeyourlifevn@gmail.com

Điện thoại: 0906.823.819 – 08.66.56.99.21

MST: 0313097007

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG CHO TẬP THỂ HÌNH

Thực đơn ăn uống của chúng ta đã đủ chất dinh dưỡng hay chưa, có đảm bảo sức khoẻ hay không? Một người tập thể hình thì phải ăn uống như thế nào? Đây cũng là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong tuần qua của khách hàng đến tư vấn tại cửa hàng của chúng tôi “ thực phẩm dinh dưỡng cho người tập thể hình “. Để trả lời cho câu hỏi đó sau đây chúng tôi xin giới thiệu nhóm thực đơn cho những ai sẽ và đang tập thể hình để có một sức khoẻ cũng như dưỡng chất đầy đủ để bổ xung cho cơ thể.

Đối với tất cả chúng ta bữa sáng cực kỳ quan trọng, và với người tập thể hình thì chế độ dinh dưỡng càng quan trọng hơn .Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa sáng lành mạnh, đầy đủ chất sẽ giúp bạn có tinh thần phấn chấn và có đủ năng lượng cho cả ngày làm việc, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Sáng
– Bữa chính: ăn sáng (nghiêm cấm bỏ bữa sáng). Hoàn thành bữa này trước 8h sáng nhé
• 01 Hủ tiếu (phở) có thịt gà thịt bò là OK. Hoặc 01 dĩa cơm sườn trứng ốp la (lên hấp thì tốt nhất). Bạn chú ý ăn ít tinh bột thôi, ăn càng nhiều càng béo đấy
• 01 hộp sữa vinamilk 180-220ml
• 01 quả chuối tiêu, 01 quả táo, cam (nếu có)
• 300ml nước chia ra uống từ sáng đến 9h

th

Thực phẩm dinh dưỡng cho tập thể hình

– Bữa phụ 1 (10h)
• 01 quả trứng luộc (ăn cả quả đỡ phí lòng đỏ)
• 01 xúc xích bò loại trung
• 02 quả chuối tiêu
• 01 hộp sữa vinamilk 180-220ml
• 300ml nước chia ra uống trong lúc tập và sau tập

2. TRƯA
– Bữa chính: Cơm gia đình có gì ăn lấy là OK rồi Hoàn thành bữa này trước 12h nhé
• 01 hộp sữa vinamilk 180-220ml
• 01 quả chuối tiêu, 01 quả táo, cam (nếu có)
• 300ml nước chia ra uống từ sáng đến 14h

– Bữa phụ 2 (13h): Hoàn thành bữa này trước lúc tập ít nhất 01h
• 01 quả trứng luộc (ăn cả quả đỡ phí lòng đỏ)
• 01 xúc xích bò loại trung
• 02 quả chuối tiêu
• 01 hộp sữa vinamilk 180-220ml
• Có điều kiện nữa thì uống 1 lần whey protein trước khi tập 30 phút

lkk

Thực phẩm dinh dưỡng cho tập thể hình

– Bữa phụ 3 (18h) – có thể bỏ bữa này : Bổ sung dinh dưỡng ngay sau khi tập
• 01 quả trứng luộc (ăn cả quả đỡ phí lòng đỏ). Có thể bỏ để dành bụng ăn cơm tối
• 01 quả chuối tiêu
• 01 hộp sữa vinamilk 180-220ml
• Có điều kiện nữa thì uống 1 lần Whey protein ngay sau khi tập.

3. TỐI
– Bữa chính: Cơm gia đình có gì ăn lấy là OK rồi Hoàn thành bữa này trước 19h30h nhé
• 01 hộp sữa vinamilk 180-220ml
• 01 quả chuối tiêu, 01 quả táo, cam (nếu có)
• 300ml nước chia ra uống từ sáng đến 21h

Thuc-pham-giau-protein-cho-nguoi-tap-the-hinh

Thực phẩm dinh dưỡng cho người tập thể hình

– Bữa phụ 4 (21h30h): Hoàn thành bữa này trước lúc đi ngủ ít nhất 01h
• 01 quả trứng luộc (ăn cả quả đỡ phí lòng đỏ)
• 02 quả chuối tiêu, cam, táo có thể
• 01 hộp sữa vinamilk 180-220ml
• Nhớ đánh răng, súc miệng trước khi đi ngủ nhé

Chú ý: Bạn luôn uống nước từng ngụm nhỏ.
– Nên ăn cả lòng đỏ: Tránh phí phạm tức ăn và điều nữa nó có thêm chất béo cung cấp năng lượng cho bạn. Chỉ bỏ lòng đỏ khi bạn muốn giảm béo, giảm mỡ, siết cơ.

– Không uống quá nhiều nước trong khi luyện tập, nên uống từng ngụm nhỏ …uống nhiều hoặc ngụm lớn làm dạ dày bạn phải hoạt động nhiều hơn, máu loãng hơn nên độ tập trung cho bài tập sẽ kém..hiệu quả kém.

Dinh dưỡng trong thể hình luôn là đề tài muôn thuở của chúng ta, và đặc biệt hơn đối với những người mới tập GYM thì kiến thức dinh dưỡng nói riêng và tất cả những kiến thức thể hình nói chung là còn rất hạn chế. Trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến những vấn đề cơ bản nhất trong dinh dưỡng thể hình và từng bước giúp các bạn thay đổi được thói quen sinh hoạt ăn uống phục vụ cho đời sống tập luyện.

THỰC PHẨM DINH DƯỠNG CHẤT LƯỢNG

Thực phẩm dinh dưỡng tốt là gì? Loại nào có thể được xem là thực phẩm dinh dưỡng chất lượng?

Đây là một cụm từ ghép của hai từ thực phẩm và dinh dưỡng, thực phẩm dinh dưỡng giá rẻ chất lượng. Có thể hiểu, thực phẩm dinh dưỡng là tất cả các loại nguyên liệu dùng để chế biến thành các món ăn hàng ngày, chứa các chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp cho con người trong việc cấu tạo và hoạt động của cơ thể, để con người tồn tại với các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Các loại thực phẩm này là nguồn nguyên liệu có trong cuộc sống hàng ngày của con người. Đó là: hoa quả, trứng, cá, sữa, thịt, rau, củ v.v…

Theo điều II – Luật quản lý thực phẩm dinh dưỡng giá rẻ chất lượng của Đài Loan có ghi rõ như sau:

“Thực phẩm dinh dưỡng tốt là những loại thực phẩm cung cấp những thành tố dinh dưỡng đặc thù hoặc có chức năng bảo vệ sức khỏe nhất định, được ghi nhãn mác hoặc quảng cáo đặc biệt, không có mục đích chữa trị các loại bệnh”.

Còn trong điều III có viết, thực phẩm dinh dưỡng phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  1. Phải có thành phần chức năng bảo vệ sức khỏe rõ ràng. Đồng thời, hàm lượng hấp thụ hợp lý của sản phẩm phải có căn cứ khoa học. Cơ quan chủ quản trung ương phải có công cáo cụ thể về thành phần chức năng bảo vệ sức khỏe của loại thực phẩm đó.
  2. Sau khi thực hiện thí nghiệm đánh giá chức năng bảo vệ sức khỏe khoa học hóa, hoặc căn cứ trên chứng minh lý hoá cho thấy sản phẩm là vô hại và có chức năng bảo vệ sức khỏe rõ ràng ổn định.

Phương pháp đánh giá chức năng bảo vệ sức khỏe và phương pháp đánh giá độc tính học của thực phẩm dinh dưỡng tốt do cơ quan chủ quản trung ương quy định với thực phẩm dinh dưỡng chất lượng giá rẻ.

3-dieu-tuyet-doi-khong-nen-lam-de-giam-can-hieu-qua-nhanh-chong-3

Thực phẩm dinh dưỡng chất lượng

Thực phẩm chức năng là gì? Thực phẩm dinh dưỡng chất lượng là gì?

Thực phẩm chức năng, hay thực phẩm dinh dưỡng chất lượng là khái niệm được người Nhật sử dụng đầu tiên vào những năm 1980, là những loại thực phẩm có hoặc không có giá trị dinh dưỡng, nhưng được chế biến có chứa những thành phần giúp nâng cao sức khỏe cho người sử dụng. Nó có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Còn theo thông tư 08 của Bộ Y tế định nghĩa: Thực phẩm chức năng dinh dưỡng giá rẻ là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Do đó, thực phẩm chức năng thực phẩm dinh dưỡng chất lượng giá rẻ tốt khác với thực phẩm thông thường ở chỗ được sản xuất, chế biến theo công thức: bổ sung một số thành phần có lợi hoặc loại bỏ một số thành phần bất lợi của thực phẩm dinh dưỡng chất lượng tốt.

Thực phẩm chức năng thực phẩm dinh dưỡng tốt có thể là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các “chức năng”. Tuy nhiên, nó không có tác dụng để chữa bệnh mà chỉ hỗ trợ điều trị bệnh.

Có rất nhiều dạng của thực phẩm chức năng dinh dưỡng tốt. Nó có thể là dạng sử dụng gần giống  như là thuốc, dạng thực phẩm ăn trực tiếp, hoặc dạng thực phẩm dinh dưỡng chất lượng ăn dán tiếp sau khi chế biến.