Trung Tâm Giảm Cân

Tinh dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương

Đinh Hương còn gọi là cống đinh hương, đinh tử, đinh tử hương.

Tên khoa học Syzygium aromaticum (L.) Merr.et Perry, Eugenia caryophyllata Thunb., Eygenia caryophillus (Sprengel) Bullock et. Hariss. Thuộc họ sim Myrtaceae.

Tên caryophyllata do chữ caryo có nghĩa là quả dẻ, phyllus là lá, sau khi lá đài rụng hết, vị đinh hương giống như một quả hạt dẻ nhỏ được bao bọc bởi một vòng lá.

Tinh dầu đinh hương được sử dụng rộng rãi tại các các nền văn minh cổ xưa ở Trung Quốc, Ấn Độ. Tại thế kỷ thứ XVII và XVII nó đã được biết đến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới bao gồm Châu Âu.

TD dinh huong

Công dụng

Tinh dầu đinh hương thường được khuyên dùng cho chăm sóc da, đặc biệt là bệnh nhân mụn trứng cá.

Do tính chất sát trùng của nó,tinh dầu đinh hương rất hữu ích cho các vết thương, vết cắt, ghẻ, chai chân, nấm nhiễm trùng, vết bầm tím,…  Nó cũng có thể được sử dụng để trị vết côn trùng cắn và đốt.

Tinh dầu đinh hương cũng được coi là loại thuốc thuốc giảm stress tuyệt vời, tác động kích thích tâm lý và loại bỏ mệt mỏi về tinh thần. Khi sử dụng với liều lượng thích hợp, nó làm cho tâm trạng được thả lỏng, thư giãn.

Sử dụng tinh dầu đinh hương cũng có thể tạo cho bạn một giấc ngủ ngon và có ích cho bệnh nhân mất ngủ. Nó rất hữu ích để điều trị bệnh tâm thần như trầm cảm, lo lắng, bồn chồn…

Tác dụng nổi bật nhất của tinh dầu đinh hương là trong việc chăm sóc nha khoa. Các tính chất diệt khuẩn của tinh dầu này làm cho nó rất hiệu quả để giảm đau răng, đau nướu răng và loét miệng, đau cổ họng. Các mùi đặc trưng của tinh dầu đinh hương sẽ giúp loại bỏ hơi thở hôi. Các nha sĩ cũng pha trộn tinh dầu đinh hương với oxit kẽm như một vật liệu dùng để trám tạm cho răng.

Tinh dầu đinh hương rất tốt trong việc giúp tiêu hóa, pha chế cùng với dầu massage và bôi vào bụng sau bữa ăn.

Tinh dầu đinh hương rất tốt để trị cảm lạnh, cảm cúm

Tinh dầu đinh hương cũng được sử dụng trong hỗn hợp choji truyền thống (1% tinh tinh dầu đinh hương trong dầu khoáng) và nó được dùng để lau chùi các lưỡi kiếm của người Nhật để ngăn cản sự mờ xỉn của mặt được đánh bóng.

Cách sử dụng

Trong uống ngoài thoa.
Mỗi lần uống từ 2 – 3 giọt, hòa chung với nước sôi và đường.
Chỉ trừ trường hợp bệnh mới uống – Không nên uống thường xuyên – thoa thường xuyên thì được.
Trường hợp đi xa, sợ lây vi rút cúm lợn, cúm gà, có thể giọt vài giọt vào ly nước sôi hòa thêm đường để uống.
Trường hợp bị thấp khớp thì xoa vào hai đầu gối, 2 khuỷu tay, hòa từ 15 – 30 giọt vào 1 lít nước sôi để ngâm hai bàn chân
Hòa tan 5 – 10 giọt vào 1 ly nước sôi để ngửi trước khi đi ngủ sẽ tạo sự hưng phấn tinh thần – có giấc ngủ ngon – chống mất ngủ – tránh gió tiêu hóa tốt.