Trung Tâm Giảm Cân

Tinh dầu gừng

Tinh dầu gừng

Tinh dầu gừng – Trong củ gừng có từ 1 đến 4% lượng dầu dễ bay hơi vì vậy phương pháp chiết xuất tinh dầu gừng là dùng hơi nước, từ củ gừng sẽ tạo ra những giọt tinh dầu có mùi hương rất đắc biệt: đôi chút vị cay cay nhưng lại nồng và ấm. Tinh dầu gừng có đặc trưng rất riêng, tạo cho không gian sống sự ấm cúng, dễ chịu, nhất là vào mùa đông. Chúng được sử dụng càng ngày càng rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều mục đích khác nhau nhưng phổbiến nhất là làm đẹp, làm thoải mái cho cuộc sống con người.

Gừng là một loại cây rất phố biến ở nhiều nước trên thế giới. Tinh dầu gừng nguyên chất có chứa thành phần bisabolene và Zingiberen có tác dụng massage chăm sóc sắc đẹp một cách  hiệu quả. Hương thơm của tinh dầu gừng cay nhưng có vị nồng ấm rất riêng biệt.

tinh dau gung

Công dụng

  • Thường được dùng để xoa dịu và cân bằng hệ tiêu hóa
  • Hỗ trợ điều trị bệnh cảm, tiêu chảy, thấp khớp, sốt rét, đau răng và thường có tác dụng làm ấm cơ thể trong mùa lạnh.
  • Kết hợp với tinh dầu bạc hà, sả chanh và chanh sần để tiếp thêm sinh khí.

Cách sử dụng

  • Đốt hoăc xông dầu gừngsẽ giảm căng thẳng, stress, các nguy cơ mắc cảm cúm hay cảm lạnh. Sẽ mang lại cho bạn một cảm giác vui tươi, dễ chịu và một thể lực tốt sẵn sàng cho các công việc hàng ngày.
  •  Có thể dùng tinh dầu gừng hòa cùng với nước để tắm hoặc massage. Nó có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm khớp, chữa  trị chứng buồn nôn hoăc cảm lạnh, cảm cúm…

   _ Công thức massage cùng tinh dầu giúp giảm căng thẳng và mịn da bao gồm có 250 ml dầu oliu + 5ml tinh dầu gừng + 3ml tinh dầu oải hương. Tiến hành trộn đều hỗn hợp này trong 1 lọ thủy tinh kín nắp để sử dụng dần dần.

   – Công thức massage làm ấm da, cơ thể bao gồm có 12 giọt đàn hương + 3 giọt tinh dầu gừng + 1 giọt tinh dầu hoắc hương.

  • Tẩm 1 giọt tinh dầu gừng vào khăn tay sau đó dùng để ngửi có tác dụng  điều trị  các chứng buồn nôn, cảm lạnh và cảm cúm.
  • Khi tinh dầu gừngđược kết hợp tốt với  các tinh dầu khác ví dụ như: trầm hương, tinh dầu ngọc lan tây, tinh dầu hoa cam, tinh dầu cam hương sẽ có công dụng rất tốt cho việc xông hơi, massage, và điều trị các chứng bệnh như thấp khớp….

Công thức điệu trị bệnh thấp khớp bằng hỗn hợp bao gồm:2 giọt gừng + 2 giọt Helichrysum + 3 giọt Cúc La Mã + 2 giọt cam ngọt + 5 giọt Lavender + 2 giọt Mandarin + dầu dẫn hoặc dầu nền hay kem không mùi rồi thoa lên chỗ bị đau nhức sưng tấy một cách thường xuyên