Trung Tâm Giảm Cân

Tinh dầu long não

Tinh dầu long não

Tinh dầu long não là một trong những loại tinh dầu quý được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Tinh dầu này có tác dụng tích cực trong việc điều trị cảm lạnh, đau nhức, làm thuốc xoa bóp cực kỳ hiệu quả.

tinh dau long não

Công dụng

Cây Long Não là loài thực vật có thể phát triển chiều cao lên đến 30 mét và tất cả các thành phần của nó đều có thể chiết xuất ra tinh chất tinh dầu. Long Não là một phương thuốc nổi tiếng chống lại bệnh dịch hạch ở Ba Tư (Iran ngày nay)…

  • TINH DẦU LONG NÃO là 1 loại tinh dầu mạnh, khi sử dụng phải hết sức cẩn trọng, phụ nữ mang thai cũng như những người bị bệnh động kinh và bệnh hen suyễn không nên sử dụng nó.
  • TINH DẦU LONG NÃO có thể được sử dụng trong điều trị trầm cảm thần kinh, mụn trứng cá, viêm, viêm khớp, đau nhức cơ bắp và đau, bong gân, thấp khớp, viêm phế quản, ho, cảm lạnh, sốt, cảm cúm và các bệnh truyền nhiễm.
  • TINH DẦU LONG NÃO cũng đặc biệt hiệu quả trong việc đẩy lùi côn trùng như ruồi và bướm đêm. Nó cũng có tác dụng tích cực trong điều trị cảm lạnh và cảm cúm, các bệnh truyền nhiễm, viêm phế quản, ho, và có thể hỗ trợ cơ bắp đau nhức, thấp khớp, bong gân, viêm khớp v.v.v…

Cách sử dụng

– Đối với viêm phế quản, cảm lạnh và cúm, ho: nhỏ 2-3 giọt tinh dầu Long não vào máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu.

– Để đuổi côn trùng, nhỏ 2-3 giọt tinh dầu Long não vào máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu. Cũng có thể nhỏ vào miếng bông hay khăn giấy và đặt trong tủ quần áo, tuy nhiên không đặt trực tiếp vào quần áo.

– Đối với những vết thâm tím, đau cơ, và bong gân sử dụng tinh dầu Long não với một miếng gạc lạnh.

– Là một loại dầu dưỡng sau tắm nắng, tuy nhiên không sử dụng tinh dầu Long não trực tiếp trên da. Trộn một vài giọt với hai ba muỗng canh lanolin lỏng và bôi lên da. Làm một thử nghiệm trên một vùng nhỏ trước để kiểm tra độ nhạy cảm.