Trung Tâm Giảm Cân

TRX

TRX

1₫

TRX

TRX là một phương pháp tập luyện mang tính đột phá trong thể dục thể hình hiện đại, sử dụng trọng lượng cơ thể và trọng lực của người tập khi được nâng trên sợi dây treo kháng lực TRX để thay thế cho máy móc hoặc tạ trong việc tập luyện. Chỉ với dây treo kháng lực TRX, bạn có thể tập được rất nhiều bài tập thể hình khác nhau mọi lúc, mọi nơi.

Người phát minh ra phương pháp tập luyện TRX là Randy Hetrick – một binh sĩ trong quân đội. Vì luôn phải trực chiến tại những môi trường thiếu thốn dụng cụ tập luyện và chật hẹp như nhà kho cầu cảng, tàu chiến, tàu ngầm, nên ông và những đồng đội của mình cần một phương pháp rèn luyện cơ thể mới giải quyết được những hạn chế đó. Và rồi sợi dây kháng lực TRX ra đời. Ban đầu, dây kháng lực TRX là một sợi dây dù có tay cầm hai đầu chập vào nhau bởi dụng cụ sửa tàu bằng cao su.

Chỉ sau vài năm, TRX – môn tập luyện sử dụng kháng lực trở thành lựa chọn hàng đầu trong chế độ tập luyện cho các đơn vị quân đội tinh nhuệ. Hiệu quả và tính cơ động của TRX nhanh chóng đưa nó thoát khỏi ranh giới của chiến trường và đến với phòng tập, trở thành nền tảng của chương trình tập luyện cho hơn hàng trăm vận động viên chuyên nghiệp trong các môn thể thao như bóng đá, bóng chày, bóng rổ, bóng gậy,… và thể hình.

Hơn thế nữa, TRX còn ngày càng được nhiều nhà vật lý trị liệu sử dụng để phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại các bệnh viện và trung tâm chấn thương chỉnh hình. TRX cũng được sử dụng như một phương pháp trị liệu trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi vì nó cho phép người cao tuổi di chuyển tự do mà không sợ té ngã

Nguyên lý sử dụng của dây treo kháng lực TRX là người tập luyện dùng tay hoặc chân để móc vào dây TRX tạo ra điểm chống đỡ cố định và phần còn lại sẽ tiếp xúc với mặt đất. Tùy vào tư thế và góc nghiêng của cơ thể, người tập sẽ điều chỉnh để trọng tâm của cơ thể dịch chuyển trong khi tập luyện.

Nhờ dây treo kháng lực TRX, trọng lượng cơ thể sẽ được đặt trên vùng cơ thể nhắm đến và chuyển động thành động tác tập luyện. Việc gắn kết tại một điểm duy nhất của TRX mang đến một sự kết hợp lý tưởng của sự chống đỡ và chuyển động để rèn luyện sức khỏe, sức bền, thăng bằng, sự phối hợp, sự dẻo dai, sức mạnh và khả năng cân bằng ở phần cơ bụng cùng một lúc và vượt qua khả năng chịu đựng thông thường của cơ thể.

So với các bài tập truyền thống với máy móc cùng các loại dụng cụ hay tạ, TRX khắc phục nhược điểm của việc hướng vận động trong quá trình tập luyện bị hạn chế, mang tới khả năng biến đổi không giới hạn mọi góc vận động và mặt phẳng vận động, cho phép người tập được tập luyện một cách thoải mái và sống động hơn là chỉ ngồi xuống và tập luyện trên một mặt phẳng duy nhất hay chỉ có thể tập cho một phần cơ riêng biệt tại mỗi máy tập. Chỉ với dây treo kháng lực TRX, người tập có thể tạo ra hàng trăm bài tập phục vụ cho các mục tiêu thể hình khác nhau.

Với những ưu thế như trên, TRX đang là một trong những phương pháp tập luyện được rất nhiều người lựa chọn. TRX không chỉ làm tăng khả năng của cơ thể trong các hoạt động hàng ngày mà còn xây dựng nền tảng vững chắc để tạo sự đột phá trong các hoạt động thể thao có cường độ và tính chuẩn xác cao.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với TRX và mong muốn có được hình thể và sức khỏe tốt, hãy đến với HAPPYH. Tại HAPPYH, chúng tôi có những huấn luyện viên cá nhân có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng để giúp bạn luyện tập TRX một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Bên cạnh những bài tập TRX được thiết kế sao cho phù hợp với những đối tượng, những độ tuổi và cấp độ thể hình khác nhau thì các huấn luyện viên của HAPPYH còn tư vấn cho người tập chế độ dinh dưỡng khoa học để nhanh chóng có được hình thể, vóc dáng như mong muốn.