Trung Tâm Giảm Cân

VÕ THUẬT

VÕ THUẬT

1₫

VÕ THUẬT

 

Võ thuật là kỹ thuật hay phương thức dùng sức mạnh (nội lực, ngoại lực) để chiến thắng đối phương. Võ thuật sinh ra trong quá trình đấu tranh giữa con người với kẻ thù nhưng trải theo thời gian, võ thuật hiện đại không còn nhấn mạnh vai trò chiến đấu và chiến thắng bằng mọi giá như trước, mà chú trọng nhiều hơn đến các mục tiêu khác như: rèn luyện sức khỏe, thực thi quyền  tự vệ chính đáng khi hữu dụng. 

Ngày nay, hầu như mỗi quốc gia trên thế giới đều có một nền võ học riêng. Những nền võ học này vừa có sự kế thừa, học hỏi lẫn nhau vừa có sự phát triển, cải biên, tạo ra rất nhiều bộ môn, trường phái võ thuật khác nhau như:

– Quyền Anh

– Muay Thái

– Kick – Boxing

– Teakwondo

– Judo

– Karate

– Thái cực quyền

– Vovinam,…

Tập luyện võ thuật không chỉ để tự vệ khi cần thiết mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường sức mạnh thể lực, tăng sức bền, sự dẻo dai, nhanh nhẹn, ngăn ngừa bệnh tật và giải tỏa căng thẳng, stress.

Võ thuật không chỉ là loại hình vận động thể dục thể thao giản đơn mà còn là khoa học, là nghệ thuật với những thái cực, lưỡng nghi, tứ tượng, bát quái… những công phu đặc dị, khí công, âm dương, ngũ hành, điểm huyệt, giải huyệt… Do vậy cổ nhân thường ví võ học rậm rạp như rừng, mênh mông như biển.

Kick – Boxing, Quyền Anh, Muay Thái, là những môn võ thiên về sức mạnh, tiêu hao nhiều năng lượng phù hợp với những người muốn hoạt động mạnh.

Những môn võ này đòi hỏi người tập phải vận động nhiều, tăng cường sức mạnh cơ bắp, tạo vóc dáng săn chắc, giảm cân nhanh, tăng khả năng hoạt động của hệ tim mạch và hệ hô hấp trong và sau quá trình tập luyện. Bên cạnh đó còn nâng cao sự dẻo dai, nhanh nhẹn khi phải tránh các đường tấn công khi tập luyện, tăng khả năng chịu đựng với những vấn đề trong cuộc sống.

Còn Teakwondo, Judo, Karate, Thái cực quyền, Vovinam,… lại mang nhiều sắc thái của võ học phương Đông, dựa trên nền tảng các nguyên lý triết học về Âm dương, Ngũ hành, Bát quái,… Các môn võ này thiên về kỹ thuật kết hợp nội công, khí công, có tác dụng tăng cường sinh lực,rèn luyện sức mạnh, sự dẻo dai, khéo léo, uyển chuyển và nuôi dưỡng “tinh – khí – thần” cho người luyện võ.

Mỗi môn võ trên đều có quyền pháp, kỹ thuật, đòn thế, chiêu thức, tiết tấu, cường lực,… khác nhau. Việc tập luyện sai kỹ thuật hay quá cường độ trong võ thuật đều rất nguy hiểm, có thể dẫn đến các chấn thương, đau nhức cơ bắp, suy giảm sức khỏe, hay thậm chí nội thương, “tẩu hỏa nhập ma” do kinh mạch đảo lộn.

Đó là lí do vì sao bạn cần có một huấn luyện viên chuyên nghiệp để hướng dẫn trong quá trình luyện tập võ thuật.

Hãy lựa chọn bộ môn võ thuật mà bạn yêu thích, huấn luyện viên cá nhân của HAPPYH sẽ có mặt tận nhà để cùng bạn luyện tập và khám phá tinh hoa của võ thuật.

Hình thức tập luyện một thầy một trò tạo cơ hội để bạn được điều chỉnh tỉ mỉ từng động tác, từng đòn thế, cách ra lực, cách điều khí trong suốt quá trình tập luyện.